Top việc làm thêm cho dân văn phòng

252 Lượt xem

Hiện nay, việc làm thêm cho dân văn phòng đã trở nên khá phổ biến. Bởi đó được coi là một nghề tay trái giúp cho dân công sở hái ra rất nhiều tiền. Đồng thời việc làm thêm cũng là cách giúp họ thỏa mãn niềm đam mê nho nhỏ với một công việc nào đó mà họ rất yêu thích, lại tận dụng được quỹ thời gian rảnh mà kiếm tiền. Nhiều lợi ích như vậy thì dân văn phòng nào cũng muốn có ngay một viec lam bên lề. Nếu chưa hoàn toàn có ý tưởng về việc làm nào đó, bạn có thể tham khảo bài viết này và nhanh chóng chọn lấy một công việc cụ thể.

>>> Tìm kiếm việc làm văn phòng hấp dẫn chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng hơn, chỉ bằng một cú click chuột vào link https://timviec365.vn/viec-lam-hanh-chinh-van-phong-c2v0, bạn đã có thông tin việc làm hot nhất trên thị trường tìm việc hiện nay.

Việc làm cộng tác viên viết bài

viec lam

Văn vở viết lách có lẽ là một kỹ năng cơ sở của nhiều người làm văn phòng. Công việc cộng tác viên viết bài có lẽ sẽ phù hợp với đa số người làm văn phòng. Bạn chỉ cần trau dồi thêm nhiều kiến thức xã hội, văn hóa cũng như các lĩnh vực về chuyên môn là đã có thể nhận  ngay công việc này. Làm công tác viên viết bài thường sẽ hợp tác với báo chí, viết content cho Seo hoặc bất cứ nhóm ngành ngôn ngữ nào đó trên báo điện tử, website. Nếu bạn viết hay và nhiều thì đương nhiên thù lao mà bạn được nhận sẽ rất hậu hĩnh.

>>> xem thêm: 5 kiểu ứng viên mà không có một công ty nào muốn tuyển dụng

>>> Xem thêm: Bí kíp tạo một CV ấn tượng

Hoạt động trên youtube

Hãy lập ngay tài khoản Youtube trước khi thực hiện các hoạt động trên đây nhé. Bạn có thể tự sản xuất xuất video. Tuy nhiên nếu thấy khó thì nên bắt đầu từ việc sao chép, chỉnh sửa lại các video mà bạn cho là độc đáo rồi đăng tải lên. Nhưng để đảm bảo vấn đề về bản quyền cách tốt nhất vẫn là bạn nên tự sản xuất video. Có thể đó là những video chia sẻ mẹo hay, cách trang điểm, cách nấu ăn,... Có rất nhiều chủ đề có thể tạo và lại được thực hiện các chủ đề theo sở thích thì có lẽ việc tự tạo video không hoàn toàn khó khăn đâu nhé.

viec lam

Nếu video của bạn thực sự hấp dẫn, cuốn hút được nhiều người theo dõi, xem thì đến một mức theo quy định của Youtube, bạn sẽ nhận được khaorn tiền . Vậy nên, khi kiếm tiền trên youtube, kiếm nhiều hay ít bằng chính sức lao động và trí tuệ sáng tạo của mình..Nếu như đã làm hãy làm thật nghiêm túc, để có một video chất lượng đương nhiên bạn cần phải đầu tư thời gian cho nó.

>>> Bạn đang tìm hiểu xem ngành nào có thu nhập cao nhất? Bạn đang băn khoăn về mức lương mình sẽ nhận nếu tham gia vào ngành nghề nào đấy? Truy cập vào địa chỉ sau để tìm hiểu những ngành nghề mang lại những sự tò mò về mức lương cho người khác: https://timviec365.vn/blog/4-nhom-nganh-luon-mang-toi-nhung-to-mo-ve-thu-nhap-new2843.html

Công việc dịch thuật

Nếu như chúng ta có khả năng tốt về ngoại ngữ thì đừng làm lãng phí tài năng đó. Hãy sử dụng nó để kiếm tiền bằng công việc dịch thuật. Để làm việc partime với công việc này, bạn có thể nhận các dự án nhỏ về dịch thuật: dịch tài liệu, dịch trang web hoặc nhận làm thêm trực tiếp ngoài giờ hành chính như hướng dẫn viên cho khách nước ngoài, phiên dịch viên cho sự kiện,...

viec lam

Cơ hội này được mở rộng bởi sự mở rộng giao lưu với đa quốc gia, ngoài tiếng Anh thì con người còn có thể kiếm tiền bằng việc biết nhiều ngoại ngữ. Dân văn phòng giỏi ngoại ngữ thì thường nhận dịch thuật online và làm hướng dẫn viên vào ngày nghỉ. Đây sẽ là cơ hội hứa hẹn mang tới cho các bạn rất nhiều cơ hội kiếm tiền.

Làm gia sư

Gia sư là công việc khá phù hợp cho dân văn phòng bởi tính chất làm ngoài giờ hành chính rất rõ ràng. Gia sư thường làm việc vào buổi tối. Thời điểm này học sinh mới có thể học tập cùng bạn và cũng chỉ thời điểm này bạn mới có thể làm gia sư được.

viec lam

Ngoài làm gia sư cho học sinh , chúng ta còn có thể làm gia sư dạy nghề, dạy kỹ năng , phụ đạo thêm về một năng khiếu nào đó mà bản thân có. Chẳng hạn như bạn có năng khiếu về đàn, về múa hay tập thể hình, yoga thì vẫn có thể đăng ký việc làm. Khi đó, bạn sẽ trở thành một huấn luyện viên, một người thầy ngoài chức danh là một nhân viên văn phòng. Điều đó cũng khá là thú vị đấy chứ ạ.

Làm kinh doanh online

Đây chính là một việc làm phổ biến, đang đứng  trong top đầu các công việc làm thêm cho dân văn phòng. Nhờ tới sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, con người đã tận dụng triệt để giá trị của nó để tạo ra tiền bạc. Kinh doanh online không cần bạn thuê cửa hàng, không đòi hỏi bạn dành quá nhiều thời gian. Nó rất linh hoạt và bạn có thể làm lúc rảnh rỗi. Đây chính là một lý do quan trọng cho dân văn phòng đầu tư với kinh doanh theo hình thức online.

viec lam

Nếu như bạn là người rất yêu thích kinh doanh nhưng không có điều kiện mở lớn. Hãy làm công việc này như một nghề tay trái trong thời gian rảnh. Nó vẫn giúp bạn thỏa mãn sự đam mê bên cạnh một công việc văn phòng ổn định.

Như vậy, việc làm thêm cho dân văn phòng mà chúng tôi nêu ở trên đều khá phù hợp. Hy vọng bạn có thể kiếm thêm thu nhập và thỏa sức thực hiện đam mê chưa bao giờ dám nghĩ tới . Chúc các bạn sẽ thành công mặc dù đó chỉ là một việc làm thêm.