Quyết định sa thải nhân viên như thế nào mới đúng luật

443 Lượt xem

Trước khi sa thải nhân viên trước hết bạn cần thanh lý hợp đồng

Những lưu ý khi soạn mẫu quyết định thôi việc, sa thải nhân viên

  • Sau khi nhận quyết định thôi việc theo đúng thủ tục của hợp đồng lao động đã ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động; lúc này hai bên sẽ không còn ràng buộc trác nhiệm, nghĩa vụ với nhau nữa, khi đó người lao động có thể tham gia làm việc ở một đơn vị khác, và người sử dụng lao động tìm người lao động khác thay thế vị trí đó.

quyết định sa thải nhân viên như thế nào mới đúng luật

  • Quyết định nghỉ việc cần tuân thủ đúng quy tắc soạn thảo của văn bản hành chính có quốc hiệu và tiêu ngữ.
  •  Nội dung quyết định nghỉ việc, quyết định thôi việc hoặc quyết định sa thải được trình bày rất ngắn gọn mục đích là thông báo về việc quyết định cho lao động nghỉ việc kể từ ngày tháng năm nào để lao động có thể nắm được nội dung và thực thi. Tiếp theo là thông báo đến các bộ phận liên quan để thực hiện các quyết định này cho chính xác theo đúng thời gian đã ghi và giải quyết toàn bộ các vấn đề còn lại giữa người lao động và người sử dụng lao động như tiền lương, sổ bảo hiểm…
  • Cùng với đó, bộ phận hành chính – kế toán sẽ soạn giấy thôi trả lương gửi tới nhân viên nghỉ việc, giấy thôi trả lương sẽ nói rõ thời điểm nào thôi trả lương.

​Bài việt tập trung khía cạnh nghỉ việc để bạn đọc tham khảo thêm. Còn những bạn đang muốn kiếm thêm việc làm và gia tăng thu nhập hãy đọc danh sách các nội dung bài viết về việc làm thêm tại Đồng Nai để tìm hiểu thêm, cũng như ứng tuyển với người đang sinh sống tại thành của ngõ kinh tế miền Đông Nam Bộ này. 

Làm sao để đưa ra quyết định sa thải đúng người

Hỏi ý kiến tư vấn của phòng hành chính nhân sự

Việc hỏi ý kiến đồng nghiệp hoặc phòng hành chính nhân sự sẽ giúp nhà quản lý sự đánh giá khách quan và có cái nhìn đa chiều về ứng viên hơn. Còn nếu bạn thây việc sa thải nhân viên khiến bạn có đôi chút đắn đo về pháp lý thì hãy tìm đến chuyên gia tư vấn để họ làm rõ vấn đề liệu quyết định sa thải nhân viên như thế nào mới đúng luật.

quyết định sa thải nhân viên như thế nào mới đúng luật

Cho cơ hội lần hai

Có rất nhiều trường hợp nhà quản lý sau khi sa thải nhân viên xong thì nhận thấy việc sa thải nhân viên đôi lúc làm theo cảm tính, để tránh những trường hợp như vậy xảy ra cách tốt nhất bạn hãy cho ứng viên cơ hội lần hai để sửa chữa, nếu nhân viên nào không biết trân trọng cơ hội này thì việc sa thải là điều bạn cần phải làm.

Đơn giản thôi, trong quá trình làm việc người lao động không đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng, thì họ có quyền sa thải nhân viên đó theo đúng quy trình, dù đó là việc làm thêm cụ thể việc làm thêm tại Tây Ninh hay bất kỳ nơi nao khác, người lao động nên chú ý nội dung này. 

Hi vọng, với những chia sẻ trên giúp các nhà quản lý đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công.