Phương pháp trình bày học vấn trong CV sao cho hiệu quả nhất!

1121 Lượt xem

Trong mỗi hồ sơ xin việc thì việc trình bày học vấn trong CV là một phần quan trọng không kém bên cạnh kinh nghiệm bản thân nhất là đối với những bạn sinh viên thì điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo dõi ngay phương pháp hiệu quả được các chuyên gia CV Online 365 thấu hiểu cặn kẽ "từng chân tơ kẽ tóc" trong lĩnh vực Tuyển dụng việc làm này để giúp bạn không bỏ qua cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi bạn còn “non xanh” kinh nghiệm làm việc nhé!

trình bày học vấn trong CV

Tầm quan trọng của việc trình bày học vấn trong CV

Hầu hết học sinh và sinh viên khi mới tốt nghiệp ra trường đều có khá ít kinh nghiệm làm việc, do đó có nhiều em lựa chọn việc làm thực tập có lương để thử sức, vì vậy những tấm vé thông hành cho một vị trí công việc mơ ước có lẽ không gì ngoài tấm bằng và trình độ học vấn. Và một điều mà bạn có thì cũng nhiều ứng viên khác cũng đang sở hữu do đó với những hướng dẫn làm CV xin việc mà cụ thể hơn là cách thức, phương pháp giúp bạn trình bày học vấn trong CV sao cho hiệu quả nhất để lọt vào mắt những nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ: https://timviec365.vn/ để tìm và tạo cho mình những mẫu CV xin việc online phù hợp. Bạn không cần quan tâm quá nhiều đến việc mình sẽ dành thời gian bao lâu để tạo ra những mẫu CV đẹp mắt, vì tại địa chỉ này, bạn có thể tìm thấy những mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng nhất, được thiết kế dựa theo 5 ngôn ngữ, giúp bạn thỏa sức chọn lựa.

Đây cũng là thông tin quan trọng không kém các phần khác trong hồ sơ. Bởi ngoài kinh nghiệm làm việc thì bằng cấp sẽ là minh chứng cho những gì bạn thể hiện bởi nó đã được xác thực qua quá trình bạn học tập để có được.

Tuy nhiên không ít ứng viên băn khoăn không biết nên trình bày như thế nào để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin chính xác mà còn thể hiện được rõ những phẩm chất bạn có. Vì vậy chuyên mục việc làm của muathecaodienthoai.com sẽ gửi đến bạn những hướng dẫn chi tiết để bạn thuận lợi hơn trong con đường chinh phục mục tiêu để có một công việc lý tưởng ngay từ những bước đi dầu tiên khi rời xa giảng đường đại học, cao đẳng…

Nêu bật hoc vấn và các kỹ năng thế mạnh của mình trong CV là rất quan trọng, có kỹ năng học vấn tốt, sinh viên có thể đã đi làm thêm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, nên có kinh nghiệp trong tìm việc làm thêm ở Hà Tính với các Em sinh sống học tập tại Hà Tĩnh, xu hướng tìm việc làm thêm hiện nay đang phát triển rất mạnh, rất hấp dẫn trên khắp cả nước. 

>>> Xem thêm: Top việc làm thêm cho dân văn phòng

>>> Xem thêm: Tạo CV ấn tượng chuyên nghiệp như thế nào

Phương pháp trình bày học vấn trong CV hiệu quả nhất

Phương pháp trình bày học vấn trong CV hiệu quả nhất

Có một câu hỏi đặt ra là nên để phần học vấn/bằng cấp đứng trước hay kinh nghiệm làm việc đứng trước. Với phương pháp hiệu quả nhất thì bạn nên để phần học vấn đứng trước nếu bằng cấp và học vấn chứ không phải kinh nghiệm gần nhất là phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Ví dụ như bạn cần tìm việc làm ngành y tế tại hà nội hay các công việc khác thì trình bày sao cho phù hợp nhất?

Bạn nên trình bày học vấn trong CV theo một trong cách cách như sau:

HỌC VẤN

Cử nhân tài chính: Doanh nghiệp, Đại học Kinh tế quốc dân (2016).

Cử nhân vật lý: Vật lý Địa cầu, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN (2012).

Kỹ sư điện tử viễn thông: Học viện bưu chính viễn thông (2018)

Trong trường hợp khác mà bạn không có bằng cấp hay chứng chỉ đào tạo nào là chính thức thì bạn sẽ trình bày ra sao? Lúc này bạn sẽ cho phần này là Học vấn/Các khóa đào tạo. Khi đó hãy liệt kê những những chứng chỉ khóa học đào tạo liên quan mà bạn đã học ngay khi tốt nghiệp trung học. Đây cũng là một cách tốt nhất giúp bạn có thể bổ sung một cách sáng tạo cho phần học vấn “khiêm tốn” của mình.

Còn trong trường hợp bạn vẫn đang học chưa tốt nghiệp thì bạn cũng có thể trình bày học vấn trong CV như ví dụ sau:

HỌC VẤN:

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: ngành Tài chính doanh nghiệp, Đại học Ngoại Thương Hà Nội (đang học, sẽ tốt nghiệp 2016).

Nếu như trong CV của bạn còn có thể viết thêm phần bổ sung thì bạn đừng ngại mà không liệt kê những sở thích cá nhân, các hoạt động ngoại khóa phù hợp với vị trí ứng tuyển thì bạn cũng nên thêm vào để làm phong phú cho hồ sơ của mình.

Với cách trình bày học vấn trong CV hiệu quả kết hợp với nội dung trình bày tỉ mỉ, chi tiết và đẹp mắt, người tuyển dụng sẽ dễ dàng nhìn thấy những yếu tố mà bạn có thể mang lại để từ đó ra quyết định gọi bạn đến phỏng vấn hay không.

Nên nhớ từ những chi tiết nhỏ nhất trong CV cũng sẽ góp phần trong thành công chung của bạn cho nên đầu tư thời gian trau chuốt, cập nhật theo từng thời điểm mà thị trường lao động yêu cầu sẽ giúp bạn đạt được những hiệu quả bất ngờ!

Nếu khả năng và những kỹ năng của bạn còn thiếu thì việc bổ sung học thêm những khóa học là không bao giờ thừa. Qua đó bạn còn biết thêm nhiều mối quan hệ, làm giàu vốn kiển thức và là sự bổ sung hoàn hảo cho bản hồ sơ với phần trình bày học vấn trong CV mang phong cách riêng bạn.

Nội dung bài viết trên đây, đã hướng dẫn bạn đọc trình bày học vấn của mình một cách thông minh trong hồ sơ, CV xin việc. Bạn có thể sử dụng nó cho mục đích việc làm chính thức hay làm thêm, nếu đang ở Bình Dương, đừng bỏ lỡ các việc làm thêm tại Bình Dương, có rất nhiều vị trí uy tín và hấp dẫn nhé.