Những điều cần nhớ khi tìm việc làm tại Hà Nội

290 Lượt xem

Bằng nhiều cách, một người có kỹ năng tốt có nhiều khả năng thành công hơn những người không có. Đặc biệt trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Hà Nội. Dưới đây là những lưu ý bạn bắt buộc cần phải nhớ khi tìm kiếm việc làm tại Hà Nội để có thể mau chóng xin được việc làm có mức lương và phù hợp với bản thân của mình. Hãy cùng chuyên mục dành ra ít phút tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

1. Biết nhận định rõ vấn đề của công ty tuyển dụng khi tìm việc làm tại Hà Nội

Việc làm tại Hà Nội

So với thời gian trước đây, những người tìm việc chỉ đơn giản lặp lại những thứ như "Tôi có khả năng làm việc theo nhóm, sử dụng tốt kỹ năng tổ chức, giao tiếp". Nhưng ngày nay, nó khác, bạn phải làm nhiều hơn thế hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ những thông tin tại công ty tuyển dụng để biết được họ đang cần gì? Thiếu gì?   Xác định tốt "chỗ ngứa" của công ty và thể hiện rõ nét chúng trong CV xin việc của mình.   Nếu bạn làm điều đó, bạn chắc chắn sẽ hơn hẳn những người khác khi cùng ứng tuyển vào vị trí này.

2. Biết cách sử dụng ngôn ngữ trong hồ sơ xin việc làm tại Hà Nội

Các thuật ngữ chung như "đáp ứng tất cả các yêu cầu tuyển dụng”" đã trở nên lỗi thời. Để nổi bật trong hàng nghìn hồ sơ giống nhau thì bạn cũng cần phải học cách thay đổi cách viết của mình.   Sử dụng các từ đơn giản nhưng quyết đoán hơn. Ví dụ: thay vì viết "đáp ứng tiêu chí bán hàng của công ty", bạn có thể nói, "doanh thu hàng tháng của tôi là ... điều này sẽ góp phần tăng 20% tổng doanh số của  quý công ty". Cách viết đơn giản, dễ hiểu nhưng mạnh mẽ chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tạo được ấn tượng cực kì tốt đối với các nhà tuyển dụng.

>>> Nếu thiếu kinh nghiệm trong việc hoàn thiện hồ sơ bạn đừng lo. Hãy thực hiện ngay theo bài viết https://timviec365.vn/cv365/cv-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem.html để tìm ra giải pháp tối ưu cho bản thân rồi đó!

3. Biết cách kể câu chuyện về mình khi tìm việc làm tại Hà Nội

Thay vì nói chung về bản thân như “ tôi là một người thân thiện và phong cách giao tiếp của tôi rất tốt” thì bạn hãy kể một câu chuyện ngắn để minh họa cho bản thân bạn. Ví dụ, một đồng nghiệp không thích bạn và những gì bạn đã làm để thay đổi quan điểm của họ. Câu chuyện thực tế sẽ hấp dẫn hơn và cung cấp cho người tuyển dụng một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về bạn.

4. Biết cách chứng minh bản thân hoàn toàn phù hợp với việc làm tại Hà Nội này

Việc làm tại Hà Nội

Một người tìm việc thông thường sẽ có một bản CV mẫu và thường dùng nó để gửi đi tới nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Hà Nội  thì không nên áp dụng cách này.   Hà Nội là nơi nhiều người đến làm việc, vì vậy nếu hồ sơ của bạn không thực sự nổi bật, bạn sẽ không thể tìm được việc làm tốt. Đối với mỗi công việc đang ứng tuyến, hãy tập trung vào các bước quan trọng.   Đặc biệt là bạn cần đặc biệt chú ý đến các kỹ năng và thành tích có liên quan đến công việc bạn đang nộp đơn xin.

>>>Tham khảo thêm:Top các việc làm IT có mức lương hấp dẫn nhất

5. Hiểu bản thân mình có những giá trị gì khi tìm việc làm tại Hà Nội

Bạn không thể gửi hồ sơ hoặc tham gia phỏng vấn mà không biết bạn sẽ nhận được gì hoặc bạn đang có những gì.   Do đó, bạn bắt buộc phải hiểu bản thân trước khi bắt đầu tìm việc làm.   Kỹ năng và kinh nghiệm hiện tại của bạn là gì?   Bạn kiếm được bao nhiêu, lợi ích là gì? Tất cả những điều bạn đang thực sự cần lúc này là gì?

Chỉ có trả lời những câu hỏi này thì bạn mới có khả năng tìm được cho mình một việc làm phù hợp nhất ở Hà Nội.

 6.  Luôn tìm kiếm những câu trả lời khi tìm việc làm tại Hà Nội

Các nhà tuyển dụng hiện nay luôn tìm kiếm những ứng viên sáng tạo để có thể đem lại một làn gió mới cho công ty.  Việc trình bày cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn nắm rõ những vấn đề công ty họ đang gặp phải chắc chắn sẽ không quan trọng bằng việc bạn cho thấy được thái độ sẵn sàng tìm kiếm và chọn giải pháp giải quyết khó khăn.

7. Hãy thể hiện mình là người có bản lĩnh khi tìm việc làm tại Hà Nội

Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng biết được bạn là người có bản lĩnh và có một tinh thần gan góc.   Các nhà lãnh đạo của một tổ chức luôn luôn cần những người không sợ thể hiện bản thân và khẳng định ý tưởng của họ một cách tự tin.

Do vậy bạn cần phải cân nhắc sao cho thể hiện trước nhà tuyển dụng một cách tốt nhất nhé!

8. Thể hiện bản thân là một người mềm mỏng những lúc cần thiết

Tất nhiên, bạn phải thể hiện sự chắc chắn, rõ ràng về ý tưởng của bạn, nhưng có những lúc ông chủ của bạn muốn, và bạn thậm chí phải chấp nhận quyết định được đưa ra ngay cả khi bạn không đồng ý.

9. Biết cách lắng nghe

Việc làm tại Hà Nội

Cũng giống như bạn cố gắng chứng minh bản thân trong suốt cuộc phỏng vấn, bạn không quá ngại ngùng khi nói bất cứ điều gì, bạn phải chứng minh rằng bạn không quá tự tin hoặc chỉ nhầm lấn át người khác.   Bạn cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người luôn biết lắng nghe, không hấp tấp vội vàng cắt lời người khác khi tìm việc làm tại Hà Nội.  Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn ghi được điểm cộng tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, đối với những ứng viên ngành kĩ thuật, muốn tìm những việc làm như việc làm điện, công nghệ thông tin, cơ khí tại Hà Nội, thì việc biết lắng nghe là một trong những yếu tố rất quan trọng. Với những ngành kỹ thuật như điện, điện tử, không ai dạy bạn hết hoàn toàn, chính vì thế, bạn phải biết cách lắng nghe, chọn lọc kiến thức quan trọng từ đó phục vụ cho công việc của mình.

10. Thể hiện thái độ tích cực, lạc quan trong suốt buổi phỏng vấn tìm việc làm tại Hà Nội

Nếu có cái gì đó mà hầu hết các ông chủ không thích hiện nay chính là sự than vãn.   Tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển dụng nhân viên tích cực và lạc quan tại nơi làm việc.   Hãy trình bày tích cực về các vấn đề và khó khăn bạn đã trải qua trước đây để thể hiện được sự lạc quan trong công việc của bạn.

Trên đây chính là một vài điều cần lưu ý cho những ứng viên có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội, hy vọng thông qua  bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!