Những cách viết hồ sơ ứng tuyển tạo ấn tượng tốt

197 Lượt xem

Đê tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, chúng ta cần phải có sự đầu tư thật chu đáo cho bộ hồ sơ ứng tuyển. Đóng vai trò là chiếc cầu nối đầu tiên nhất giữa người tìm việc với nhà tuyển dụng cho nên bộ hồ sơ ứng tuyển có giá trị vô cùng quan trọng. Tham khảo thật nhiều cách để tạo được sự ấn tượng, thiện cảm cho nhà tuyển dụng cũng là cách bạn đang đầu tư để có một bộ hồ sơ ứng tuyển ấn tượng nhất.

Tại sao cần làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển

Hiện nay, tuy có rát nhiều trang hỗ trợ tìm việc làm hiệu quả nhưng đổi lại, bởi tiếng tăm và sự uy tín, cho nên không phải chỉ bộ hồ sơ của bạn mới được xuất hiện trên các trang web uy tín đó. Có tới hàng trăm bộ hồ sơ được gửi mỗi ngày, mỗi tuần mang theo mục đích tìm việc làm giống như bạn. Mức độ cạnh tranh là khá lớn. Vậy làm sao để hồ sơ ứng tuyển của bạn có thể nổi bật giữa đám đông?

hồ sơ ứng tuyển

Qua đó thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và có cơ hội đi tiếp các vòng tuyển chọn phía sau? Bài toán này ắt hẳn không thực sự dễ dàng gì. Nếu như bạn thận trọng, chịu khó tìm tòi nhiều mẹo hay và sáng tạo trong cách tạo hồ sơ ấn tượng thì có lẽ, dù ở bất cứ trang web nào, bất cứ công ty nào hay bất cứ điều kiện gì, hồ sơ của bạn vẫn cứ nổi bần bật vậy. Hãy tập trung theo dõi tiếp tục nội dung bên dưới và tự mở cho bản thân mình một cơ hội từ chính bộ hồ sơ được đầu tư.

>>> Tham khảo nhanh: Danh sách việc làm trên tất cả các tỉnh thành cả nước tại link sau: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

>>> Xem thêm: Phương pháp trình bày học vấn trong CV sao cho hiệu quả nhất!

Chú ý thể hiện nội dung quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển

Trước hết, hồ sơ ứng tuyển của bạn phải nêu bật được 3 nội dung quan trọng sau đây:

- Lý do công ty nên chọn bạn? Với nội dụng này, bạn đã ngầm nói chuyện với nhà tuyển dụng. Thứ phía họ nhìn thấy ở bạn đó là sự tự tin khẳng định chính mình. Bạn sẽ được đánh giá là một người tự biết bản thân mình có những điểm mạnh nào.

hồ sơ ứng tuyển

- Bạn sẽ cống hiến cho công ty như thế nào? Làm rõ nội dung này đồng nghĩa bạn đang cho nhà tuyển dụng thấy, với khả năng bạn có, bạn sẽ tạo nên sức mạnh và mang tới kết quả tuyệt vời trong tương lai. Đó có thể là mục tiêu, quyết tâm ban đầu mà bạn hứa hẹn, một lời cam kết ngầm.ư

- Bạn sẽ cống hiến bằng cách nào? Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được bản kế hoạch của bạn. Dù chưa thể chi tiết thế nhưng đó cũng chính là cách mà bạn đang chứng mình, bạn là người luôn vạch ra chiến lược trước khi thực hiện nhiệm vụ.

>>> Xem thêm bài viết: 10 sai lầm khi viết CV xin việc bạn nên biết

Tiếp theo, bắt tay vào viết hồ sơ cho thật chuẩn nào!

Nên bắt đầu viết hồ sơ bằng việc viết nội dung phần tóm tắt. Chỉ cần 3 đến 5 dòng cho nên bạn cần biết cách nén lại nội dung làm sao cho súc tích và nội dung có giá trị. Thông thường cách này sẽ được áp dụng đối với nhóm đối tượng là sinh viên mới ra trường.

hồ sơ ứng tuyển

Còn đối với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thì chúng ta nên tập trung vào việc thể hiện kinh nghiệm, thời gian làm việc đáng nể trong một ngành nghề nào đó. Chẳng hạn như kinh nghiệm "10 năm trong nghề quản lý cửa hàng bán lẻ" sẽ là những điểm thu hút, có ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng.

>>> Bí kíp viết cv ấn tượng, chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

hồ sơ ứng tuyển

Sau khi đã thể hiện được điểm đáng lưu ý trong sự nghiệp đã từng của bạn, hãy liệt kê những thế mạnh nhé. Việc liệt kê chung chung sẽ chẳng mang lại lợi ích gì ngoài việc làm cho bản hồ sơ trở nên dài dòng. Hãy liệt kê chi tiết nhất về những điểm mạnh với việc sự dụng các từ ngữ, cụm từ có mang sắc thái để tác động tới người tuyển dụng.

Chưa dừng lại ở đây, bí quyết gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng trong hồ sơ ứng viên sẽ được tiếp tục bàn luận đến trong một bài viết khác. Hãy chờ đón nhé.