Một thư ký giám đốc cần những kỹ năng gì?

558 Lượt xem

Không giống với những ngành nghề khác, công việc thư ký không chuyên về một lĩnh vực nhất định mà nó đòi hỏi bạn phải là người tích hợp nhiều kỹ năng về nhiều công việc khác nhau. Một thư ký, trợ lý chuyên nghiệp thường phải đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như kế toán, tài chính, quản lý,…

Để hoàn thành tốt công việc của mình, người thư ký không chỉ cần có những nghiệp vụ văn phòng chuyên nghiệp mà cần có rất nhiều kỹ năng, năng lực riêng biệt để hoàn thành tốt các công việc được sếp giao phó. 

>>> Bạn muốn tìm việc làm thư ký trợ lý tại Khánh Hòa với mức lương mong muốn thì đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng mới nhất tại https://timviec365.vn/viec-lam-thu-ky-tro-ly-tai-khanh-hoa-c32v28 truy cập ngay!

lương thư ký giám đốc

Những kỹ năng cần có của một thư ký giám đốc

Kỹ năng tin học văn phòng

Việc làm thư ký rất bận rộn, bạn phải giải quyết rất nhiều công việc liên quan đến giấy tờ như: Soạn thảo các hợp đồng, xem xét các thống kê báo cáo, sắp xếp lịch trình cho sếp… Nhiều khi bạn còn phải kiêm cả chân kế toán, vì vậy kỹ năng tin học văn phòng là một kỹ năng cần thiết đối với một thư ký giám đốc.

Kỹ năng đàm phán và thương lượng

Những trường hợp như thư ký thay mặt sếp tham gia các thương vụ quan trọng của doanh nghiệp là việc thường xuyên, chính vì thế một người thư ký giỏi cần có khả năng thuyết phục người khác, kỹ năng nói và trình bày vấn đề một cách rõ ràng…

lương thư ký giám đốc

Kỹ năng thương lượng không chỉ giúp đỡ bạn có khả năng thuyết phục đối tác, thương lượng hợp đồng mà sẽ còn giúp đỡ bạn rất nhiều sau này nếu bạn được thăng tiến lên chức vụ cao hơn.

Hiểu biết sâu rộng

Người thư ký rất cần có tầm hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Những công việc như chuẩn bị quà tặng cho đối tác, chuẩn bị tài liệu cho sếp trước khi đi công tác, trả lời những cậu hỏi bất chựt của sếp,…đều đòi hỏi những kiến thức này, vì vậy, việc tích lũy kiến thức phong phú, đa dạng là điều rất cần thiết. Những kiến thức này cũng giúp ích rất nhiều trong những công việc sau này của bạn.

Kỹ năng xử lý công việc

Trong một số trường hợp nhất định, người thư ký sẽ là người thay mặt sếp được đưa ra quyết định xử lý công việc, vì vậy, kỹ năng xử lý công việc và ra quyết định là rất cần thiết đối với họ. Người thư ký cần có khả năng phân tích vấn đề, xác định mấu chốt vấn đề và khả năng đưa ra quyết định giải quyết công việc nhanh chóng và phù hợp. Người thư ký giỏi cần có khả năng hỗ trợ sếp khi giải quyết các công việc.

Môi trường làm việc năng động ngày nay đòi hỏi người thư ký phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Nếu một thư ký chỉ đẹp bề ngoài mà không có đầu óc kinh doanh, khéo léo trong giao tiệp, hoạt bát nhanh nhẹn trong các tình huống thì sẽ không được coi là một thư ký giỏi.