Giới thiệu về bản thân khi tham gia phỏng vấn

230 Lượt xem

         Hãy giới thiệu về bản thân bạn là một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong các buổi phỏng vấn xin việc, vì đây thường là công hỏi đầu tiên được hỏi khi bạn tham gia phỏng vấn. Nó chính là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên

          Đừng lãng phí cơ hội bằng cách chỉ đơn giản trả lời một nội dung dài  hồ sơ của bạn. Đây cũng không phải thời gian để nói rằng bạn yêu thích bóng đá hoặc chơi game

Thay vào đó hãy thử một bài giới thiệu ngắn gọn phù hợp với hình ảnh của bạn trong công việc.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi  “Hãy cho tôi biết về bản thân bạn”

Quan điểm của người phỏng vấn

           Bạn tự hỏi rằng  Khi người phỏng vấn nói  “Hãy giới thiệu về bản thân bạn” anh ta đang cố gắng đạt được điều gì đấy. Vâng đối với người phỏng vấn thì đó là một cách dễ dàng và cởi mở để bắt đầu buổi phỏng vấn

          Mục tiêu cuối cùng của cho cuộc phỏng vấn này là tìm hiểu đủ về bạn để quyết định xem bạn có phù hợp với công việc mở mà ông đang được trả tiền để điền vào hay không. Trong hầu hết các trường hợp, anh ấy muốn thích bạn. Cuộc sống của anh ta sẽ dễ dàng hơn nếu anh ta có thể tìm được một ứng viên tuyệt vời một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, anh ta cũng cảnh giác vì một người thuê tồi tệ sẽ phản ánh kém về phán đoán của anh ta và có thể  chống lại anh ta khi yêu cầu thăng tiến .

         Nhà tuyển dụng mong rằng câu hỏi này sẽ giúp bạn cởi mở hơn để họ có những quyết định sang suốt hơn. Ấn tượng đầu tiên của bạn sẽ quyết định không khí của toàn bộ cuộc phỏng vấn

Cách để trả lời câu hỏi “Hãy giới thiệu về bản thân bạn”  

1.Giới thiệu bạn là ai:

      Cấu đầu tiên bạn nên giới thiệu sơ qua về bản thân bạn. Giới thiệu tên và công công việc hiện tại bạn muốn ứng tuyển. Điều này thật sự rất quan trọng, nó sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp từ bạn

Tốt: “Tôi là một quản lý nhân sự  với 8 năm kinh nghiệm quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến nhân sự - từ tuyển dụng đến đào tạo đến lợi ích - cho tập đoàn FPT .”

Tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin.

Xấu: “Ồ, tôi lớn lên ở Cincinnati. Là một đứa trẻ, ban đầu tôi muốn trở thành một lính cứu hỏa, sau đó trở thành quan tâm đến khủng long. Tôi xuất sắc trong khoa học từ rất sớm, đặt đầu tiên trong hội chợ khoa học hạng bốn của tôi. Chuyện buồn cười về chuyện đó… ”

Có quá nhiều thông tin thừa và không cần thiết.

3.Nêu lên những điểm nổi bật về chuên môn

      Đừng cho rằng người phỏng vấn đã đọc sơ yêu lý lịch của bạn và tiết trình độ của bạn. Đây chính là lúc bạn tiếp thị bản thân để có thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Tốt: “Tôi đã dành sáu năm cuối cùng để phát triển kỹ năng của mình với tư cách là người quản lý dịch vụ khách hàng cho Megacompany Inc., nơi tôi đã giành được nhiều giải thưởng về hiệu suất và được thăng cấp hai lần. Tôi yêu đội ngũ quản lý và giải quyết các vấn đề của khách hàng . ”

Sự nhấn mạnh ở đây là về kinh nghiệm, sự nhiệt tình và bằng chứng về hiệu suất.

Xấu: “Công việc đầu tiên của tôi là trợ lý hành chính cho Macy ở Fort Lauderdale, Florida. Tôi đã học được rất nhiều trong vai trò đó đã phục vụ tôi tốt trong 12 năm tới. Vào thời điểm đó, tôi không chắc chắn về con đường sự nghiệp của mình, vì vậy tôi tiếp theo đã có một vị trí bán bất động sản. Nó chỉ kéo dài trong sáu tháng, nhưng tôi chắc chắn rất thích nó. ”

Zzzzzzz. Không ai quan tâm đến công việc đầu tiên của bạn 12 năm trước. Bạn đang bắt đầu với một phần ít ấn tượng nhất trong sự nghiệp của bạn và người phỏng vấn có khả năng điều chỉnh trước khi bạn tiếp cận những thứ tốt đẹp.

3. Tại sao bạn ở đây

 - Kết thúc bằng cách nói với họ rằng bạn muốn vị trí và lý do tại sao.

Tốt: "Mặc dù tôi yêu vai trò hiện tại của mình, tôi cảm thấy bây giờ tôi đã sẵn sàng cho một nhiệm vụ khó khăn hơn và vị trí này thực sự kích thích tôi."

Ngắn gọn và tích cực.

Xấu: “Vì vấn đề tài chính của công ty và vấn đề của sếp của tôi, tôi lo lắng về sự ổn định của công việc và quyết định bắt đầu tìm kiếm cơ hội mới”.

Đừng quá thẳng thắn hoặc bạn có nguy cơ bị coi là tiêu cực. Câu trả lời này cũng làm cho nó có vẻ như bạn đang quan tâm đến một công việc, bất kỳ công việc - không phải công việc này nói riêng. Hãy nhớ rằng: Bạn sẽ có thời gian sau để xem qua sơ yếu lý lịch của bạn chi tiết hơn và điền vào bất kỳ khoảng trống nào. Đừng cố gắng ép quá nhiều thông tin hoặc người phỏng vấn S W bắt đầu điều chỉnh.

 

        Một cuộc phỏng vấn tốt là một cuộc đối thoại , không phải là độc thoại. Giữ nó ngắn gọn và cung cấp cho người phỏng vấn của bạn cơ hội để đi sâu vào và đặt câu hỏi.

        Thực hành câu trả lời của bạn hơn và hơn nữa sẽ là chìa khóa để thành công, do đó, đứng trước gương và đồng hồ bấm giờ để thực hành trước khi đi phỏng vấn