Download mẫu cv tiếng việt đẹp - Các yếu tố để chọn mẫu CV đẹp

487 Lượt xem

Bạn đang cần download mẫu CV tiếng Việt đẹp? Nhưng bạn không biết những yếu tố nào quyết định một chiếc CV có định dạng tiếng Việt chuẩn mà vẫn đạt thẩm mỹ? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được bật mí hết trong bài viết ngay dưới đây. Chỉ trong vòng nháy mắt, bạn đã tìm ngay cho mình một mẫu CV tiếng Việt cực đỉnh, giúp bạn tự tin để gửi đến nhà tuyển dụng. Thậm chí chúng tôi còn cung ứng cho bạn một trong những mẫu CV tiếng Việt đơn giản mà đẹp ngay trong bài viết này. 

Đối với một CV, cho dù là CV tiếng Việt hay CV ngoại ngữ thì cũng có 2 yếu tố để xác định đó có phải là CV đẹp hay không. Nó bao gồm: Trình bày hình thức và trình bày nội dung. Tuy nhiên trong bài ngày hôm nay, tôi sẽ không đi sâu quá nhiều về cách viết, hay cách làm mà thay vào đó sẽ chỉ cho các bạn bí quyết để chọn download mẫu CV tiếng Việt đẹp nhất.

1. Trình bày hình thức 

1.1. Ngắn gọn, xúc tích và đi đúng trọng tâm 

Download mẫu CV tiếng Việt đẹp Trình bày hình thức

Các nhà tuyển dụng thường dành 2 phút 3 phút trong khi xem sơ yếu lý lịch của bạn. Và thực sự họ không muốn lãng phí thời gian vào một bản lý lịch dài 2 trang 3 cũng như phải đọc những thông tin không liên quan trong hồ sơ của bạn. Vì vậy bạn cần điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn vào một trang duy nhất. Bạn có thể bao gồm một bản tóm tắt ngắn về bạn, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, dự án, kỹ năng, sở thích hoặc sở thích, giải thưởng (nếu có) và các liên kết xã hội của bạn để hiểu thêm về bạn. Hiển thị lịch sử công việc của bạn trên các công ty khác nhau hoặc bất kỳ dự án tự do nào bạn đã làm và cung cấp cách để nhà tuyển dụng đào sâu hơn bằng cách cung cấp các liên kết riêng như trang web cá nhân, hồ sơ LinkedIn, rê bóng hoặc phương tiện (bất kỳ liên kết nào có thể hiển thị một mặt duy nhất của bạn).

1.2. Bố cục đơn giản dễ nhìn 

Có nhiều ứng viên thích phá cách và chọn cho CV của mình một bố cục phức tạp. Vốn dĩ CV tiếng Việt đã khá khó để thiết kế do hệ thống dấu phức tạp. Cho nên tốt nhất hay chọn mẫu CV này có một bố cục dễ nhìn, đơn giản và phù hợp với chữ viết của người Việt Nam. Bố cục thường thấy cho các mẫu CV tiếng Việt đẹp đó là 1:1 theo chiều dọc. Các thông tin trên CV sẽ đi lần lượt từ cột trái sang cột phải. Cùng với đó thì các tên tiêu đề và mục sẽ được in đậm để đánh dấu. Các phần nội dung được ghi text ngắn gọn hoặc sử dụng infographic để thể hiện thay thế.  

1.3. Bản in 

Sau khi bạn download mẫu CV tiếng Việt đẹp về máy, chắc chắn bạn sẽ phải gửi đến nhà tuyển dụng qua mail hoặc gửi trực tiếp khi đi phỏng vấn. Thế nên trình bày hình thức bản in cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Hãy chọn bản in chất lượng tốt nhất, in màu và chỉ được in trên một mặt. Nếu CV dài đến hơn 1 trang nhiều bạn sẽ thắc mắc nên in CV 1 mặt hay 2 mặt thì câu trả lời dành cho bạn là hãy in vào mặt của tờ thứ 2 chứ không nên tiết kiệm in ngay ở mặt sau của trang đầu đấy. 

2. Trình bày nội dung 

Một mẫu CV tiếng Việt đẹp chắc chắn không thể thiếu bất kỳ nội dung nào. Những mục cơ bản cần có trong CV tiếng Việt bao gồm: Thông tin cá nhân, Kỹ năng, Chuyên môn, Kinh nghiệm, Sở thích, Ưu nhược điểm, Mục đích nghề nghiệp, Giải thưởng, … Tuy nhiên thì bạn cần chú ý 2 điều sau. Đây sẽ là mẹo trong trình bày nội dung CV tiếng Việt giúp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. 

2.1. Đừng ngại viết về sở thích cá nhân

Download mẫu CV tiếng Việt đẹp trình bày nội dung

Sở thích thêm một đặc điểm độc đáo cho tính cách của cá nhân. Nó chắc chắn thêm một giá trị cho hồ sơ của ứng cử viên. Những sở thích của bạn đôi khi là một tài lẻ có thể phục vụ cho lợi ích của công ty. Thử tưởng tượng nếu bạn ở vị trí của nhà tuyển dụng và thấy một người có sở thích về chụp ảnh, chắc chắn bạn sẽ có ưu ái hơn vì họ sẽ là đảm nhiệm hình ảnh của công ty vào mỗi sự kiện đặc biệt. Ca hát, nấu ăn, nhạc cụ, viết, v.v ... là những đặc điểm độc đáo và nếu bạn có chúng, bạn chắc chắn nên đề cập đến chúng trong CV tiếng Việt của bạn. Bạn cũng có có thể viết các sở thích mình thực sự say sưa như đi du lịch, chơi trò chơi hoặc nghe nhạc. Đó cũng là một cách thể hiện bạn là một con người thú vị và năng động. Nhưng làm sao để viết sở thích trong cv xin việc thật ấn tượng, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết này: https://timviec365.vn/cv365/so-thich-trong-CV.html

2.2. Tập trung vào kinh nghiệm làm việc của bạn

Nghiên cứu về các công ty và vai trò mà bạn ứng dụng trước đây cũng giúp tìm ra những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên. Đừng quên đề cập đến những từ khóa cụ thể mà họ đang tìm kiếm. Đề cập một mô tả ngắn về kinh nghiệm làm việc của bạn bao gồm các từ khóa này. Bạn cũng nên đề cập đến giá trị gia tăng của bạn trong doanh nghiệp (như % chuyển đổi tăng). Các nhà tuyển dụng thà đọc về thành tích của bạn hơn là mô tả công việc của bạn. Ví dụ: Họ biết những gì một nhà thiết kế làm, nhưng cụ thể bạn đã làm gì? Bạn đã thiết kế và giúp khởi chạy một ứng dụng? Bạn đã thiết kế 50 khung dây? Bạn đã xây dựng một hệ thống thiết kế? Tác động của bạn đến công ty (sản phẩm, văn hóa, điểm mấu chốt) là gì? Các số liệu đề cập cũng đưa ra một thước đo định lượng để đánh giá các kỹ năng của bạn tốt hơn.

Ngoài ra, viết từng kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian đảo ngược. Khi trình bày lịch sử công việc trong một bản lý lịch, nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn đến những gì ứng viên đã làm gần đây hơn là trong quá khứ xa xôi. Nó cũng giới thiệu cho nhà tuyển dụng những kinh nghiệm làm việc gần đây nhất trước tiên và sau đó cho phép họ đọc lại kịp thời để xem sự nghiệp của ứng viên đã tiến triển như thế nào.

3. Lưu ý 

3.1. Viết ở ngôi thứ nhất nhưng loại bỏ đại từ

Vì có những hướng dẫn xung quanh việc sử dụng ảnh của bạn trong sơ yếu lý lịch, nên có những hướng dẫn cho ngôn ngữ bạn nên sử dụng trong sơ yếu lý lịch của mình. Một số người thích viết sơ yếu lý lịch ở người thứ ba nhưng mọi người đều biết rằng bạn đã tự viết sơ yếu lý lịch của mình. Do đó luôn luôn viết ở ngôi thứ nhất nhưng loại bỏ đại từ. Đại từ là những từ thêm bạn sẽ thêm vào trong phần mô tả. Loại bỏ chúng và tiết kiệm không gian.

Ngoài ra, hãy chăm sóc ngữ pháp. Nếu bạn nói sai ngữ pháp như tôi, hãy lấy nó để đọc lại từ một người thành thạo ngữ pháp. Bạn không muốn tạo ấn tượng xấu bằng cách sử dụng ngữ pháp xấu trong sơ yếu lý lịch của bạn.

3.2. Chú ý về phông chữ hiển thị 

Các mẫu CV đẹp mà bạn nhìn thấy đôi khi lúc bạn nhập nội dung bằng tiếng Việt sẽ bị lỗi phông. Vì thế khi download mẫu CV tiếng Việt đẹp bạn cần phải xem mẫu CV ấy có khả năng Việt hóa phông chữ hay không. Tránh gửi đến nhà tuyển dụng một chiếc CV phông chữ không nhất quán ( do lỗi Việt hóa ). Thứ hai đó là bạn nên chọn những mẫu CV tiếng Việt đẹp nào có phông chữ dễ đọc và lịch sự. Không nên dùng những phông chữ nào quá cầu kì, hay quá đặc biệt, điều này sẽ làm mất đi tính trang trọng của một CV xin việc. 

Ngoài ra, để tạo một mẫu CV xin việc tốt nhất cho bản thân bạn nên tham khảo thêm thông tin về những điều cần tránh viết trong CV xin việc giúp bạn có được mẫu CV xin việc hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất. Thông tin cụ thể bạn hãy truy cập ngay:  https://timviec365.vn/cv365/nhung-dieu-tranh-viet-trong-cv-nhat-dinh-ban-nen-nho.html

Bạn có thể tìm và download mẫu CV tiếng Việt đẹp ở bất kì website nào, ví dụ như website timviec365.vn là một trang web đang sở hữu một kho CV được Việt hóa phông chữ cùng với những phong cách thiết kế bắt mắt. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ngay một mẫu CV tiếng Việt đẹp và đơn giản ở ngay phía dưới đây. Chúc các bạn vạn sự khởi đầu nan với chiếc CV này!