Cách chọn mẫu CV xin việc hay và gợi ý việc làm hiệu quả!

234 Lượt xem

Sự chuyển dịch của thị trường lao động ngày càng sối nổi, việc làm cũng đang trở thành nên được mở rộng và phát triển nhiều hơn so với trước kia. Do vậy mà nhiều bạn cảm thấy hoang mang và chưa biết làm thế nào để chọn được mẫu CV xin việc làm hay, hay thậm chí cũng chưa định hướng cho bản thân làm công việc gì?

1. Làm thế nào để có mẫu CV xin việc hay

1.1. Nên viết tay hay chọn mẫu CV trực tuyến?

Đối với nhiều bạn thì có lẽ nó đã trở thành chủ đề quá cũ rồi, nhưng đâu đó quanh đây nó vẫn là câu hỏi đối với nhiều bạn, nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm.

Khi bạn muốn có mẫu CV xin việc hay bằng cách viết tay hay CV trực tuyến được thiết kế sẵn thì câu trả lời chính xác sẽ tùy thuộc vào từng người. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì các bạn cần phải biết được với tính chất công việc mà mình chọn thì có cần phải đề cao kỹ năng viết lách hay trình bày không. Nếu có thì chẳng dại gì bạn lại lựa chọn mẫu thiết kế sẵn đúng không?

Nên viết tay hay chọn mẫu CV trực tuyến?

Nhưng cũng có nhiều lĩnh vực nhà tuyển dụng lại đánh giá ứng viên sử dụng mẫu CV hiện đại, được thiết kế bởi các chuyên gia hơn. Ví dụ điển hình là các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin và internet. Bởi thực tế hiện nay, viết CV xin việc bằng tay đã không còn được sử dụng phổ biến nữa, nên các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn. Nhưng bằng cách nào thì quan trọng nhất vẫn là cách bạn thể hiện được khả năng làm việc của bản thân mình với nhà tuyển dụng đúng không?

1.2. Nếu chọn mẫu CV xin việc hay trực tuyến thì viết ở đâu?

Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với mạng lưới internet nên hiện nay, các bạn ứng viên có thể sử dụng được các tính năng vô cùng hữu ích được cung cấp bởi các website việc làm một cách miễn phí, đặc biệt là viết CV. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được cho bản thân mẫu CV phù hợp với vị trí ứng tuyển thì cũng không phải là chuyện đơn giản. Bởi thực tế cũng có không ít bạn vì chọn sai địa chỉ mà mất thông tin cá nhân, do vậy để đảm bảo cho bạn dễ dàng hơn trong vấn đề này thì tôi gợi ý đến các bạn website timviec365.vn – Địa chỉ uy tín nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng.

Trên https://timviec365.vn/cv-xin-viec là một "rừng" CV mẫu cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ thoải mái lựa chọn những mẫu CV xinh đẹp và tạo lấy tài khoản trên website để tiện lợi hơn khi sử dụng tạo CV và lưu hồ sơ trực tuyến. Thao tác đăng ký tài khoản cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Tại đây có đến 365+ mẫu CV được các chuyên gia thiết kế phù hợp với đa ngành nghề, các bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi thấy được kho mẫu CV xin việc hay khi truy cập vào site. Bạn đang muốn tìm mẫu CV điện - điện tử trên Timviec365.vn thì bạn chỉ cần click chuột vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-dien-dien-tu là sẽ có ngay hàng trăm mẫu CV điện - điện tử đẹp, đúng cuẩn

1.3. 3 mẹo viết mẫu CV xin việc hay

Tuy nhiên với những mẫu chia sẻ trên site cũng chỉ đóng vai trò nền tảng cũng như hỗ trợ các bạn thu hút nhà tuyển dụng, nên các bạn vẫn phải nắm rõ được cách viết CV sao cho đúng chuẩn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Kinh nghiệm viết CV xin việc hay

TUÂN THỦ NGUYÊN TẮC "6 GIÂY"

Bạn đã từng nghe đến 6 giây chưa? Đây là khoản thời gian trung bình một nhà tuyển dụng dành cho CV xin việc của bạn, và nó chính là lúc họ đưa ra quyết định bạn có được mời phỏng vấn hay không. Do vậy các bạn cần phải lên được bố cực khoa học và đặt những phần nội dung quan trọng vào địa điểm hot để nhà tuyển dụng dễ thấy được chúng. Những phần thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong CV đó là: Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,… Hãy dành thời gian để đầu tư những phần đó để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Còn các phần thông tin như: giới thiệu thân, thông tin cá nhân, phẩm chất,.. thì cũng không được bỏ qua những phần đó viết đơn giản hơn.

Tuy nhiên các phần nội dung các bạn nên trình bày ngắn gọn, súc tích để nhà tuyển dụng không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào của bạn và họ cũng không cảm thấy nhàm chán khi đọc CV. Tốt nhất các bạn nên trình bày một mặt tờ A4    hoặc tối đa là hai mặt của 1 tờ A4, để thể hiện chuyên nghiệp.

CV CỦA BẠN LÀ QUẢNG CÁO VỀ BẠN

Đúng vậy, mẫu CV xin việc chính là tờ quảng cáo về bản thân bạn và nó cũng chính là một trong các điều bạn cần phải quan tâm, giống như nó chính là sân chơi của bạn. Bạn cần phải chứng tỏ được mÌnh là một người đặc biệt, chỉ bạn mới là ứng viên sáng giá nhất của vị trí này. Ngoài ra các bạn cũng có thể thấy được rằng các nhiệm vụ của bạn lúc này là phải thể hiện được khả năng làm việc của bạn thân. Tức là vận dụng những kinh nghiệm làm việc sẵn có của mình cùng với kỹ năng đã tích lũy được để viết trong CV. Đối với những bạn ứng viên, không có kinh nghiệm làm việc thì có thể đầu tư hơn vào phần mục tiêu nghề nghiệp để gỡ gạc điểm của phần kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên phần kinh nghiệm cũng không được để trống các bạn nhé.

THIẾT KẾ SÁNG SỦA HIỆN ĐẠI

Mẹo này thì tôi tin các bạn có thể thực hiện tốt nếu đã sử dụng các mẫu CV xin việc được cung cấp bởi site timviec365.vn. Ngoài những chức năng vô cùng tiện ích là được sử dụng miễn phí và đa mẫu thì những mẫu đều đã được thiết kế vô cùng sáng sủa và nó cũng thể hiện được tính khoa học cũng như logic cần có của mẫu CV xin việc chuyên nghiệp.

1.4. Một vài lưu ý khi viết CV xin việc hay

Một vài lưu ý khi viết CV xin việc hay

Mặc dù việc đánh bóng bản thân của mình là chuyện bình thường trong quá trình viết CV tuy nhiên nó cũng chưa thực sự mang lại hiệu quả nếu bạn làm nó quá lên, hay nói một cách dễ hiểu thì khi các bạn cung cấp các thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp cũng không nên quá phóng đại chúng.

Ví dụ bạn chỉ là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng gì trong tay mà lại viết trong phần  mục tiêu là chỉ trong 1-2 năm sẽ trở thành quản lý, leader thì rất là phi lý và nó không hề thực tế tý nào. Do vậy nên biết cách lựa chọn thông tin thiết thực nhất về bản thân mình.

Ngoài ra trong quá trình viết CV các bạn cũng nên lựa chọn những từ ngữ ở thế chủ động, rõ ý miêu tả rõ được những khả năng làm việc của chính mình. Ngoài ra cũng không nên sử dụng từ lóng, từ địa phương. Vì như vậy rất dễ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi đọc CV của bạn. Cuối cùng là các bạn nên dành một vài phút để kiểm tra lại CV của mình để chắc chắn không còn mắc lỗi nào trong CV xin việc của mình. Đó mới chính là mẫu CV xin việc hay đúng chất!

2. Gợi ý việc làm hiệu quả

Gợi ý tìm việc làm

Vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ timviec365.vn để tham khảo các thông tin tuyển dụng được cập nhật trên site. Khi tìm kiếm tin tức tuyển dụng thì các bạn nên lựa chọn tính năng tìm việc làm theo ngành nghề tỉnh thành, vừa có thể thu hẹp được phạm vi việc làm vừa dễ dàng hơn cho việc lựa chọn vị trí công việc. Trong trường hợp các bạn chưa định hướng được bản thân nên lựa chọn việc làm như thế nào thì có thể tham khảo danh mục Blog của site để tham khảo cẩm nang tìm việc, định hướng nghề nghiệp được cung cấp bởi site. Ví dụ bạn đang muốn tạo CV mỹ phẩm thời trang trang sức thì bạn chỉ cần truy cập vào https://timviec365.vn/cv365/cv-my-pham-thoi-trang-trang-suc  và thực hiện theo các bước được hướng dẫn cụ thể là bạn sẽ có ngay một mẫu CV đúng chuẩn gửi cho nhà tuyển dụng

Nếu bạn cố gắng hoàn thành tốt được những nhiệm vụ đơn giản này thì cơ hội được tiếp cận việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn. Hy vọng những thông tin chia sẻ về mẫu CV xin việc hay và gợi ý việc làm đã mang lại hữu ích đến bạn!