Bí kíp viết cv ấn tượng, chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

681 Lượt xem

CV là một thuật ngữ rất quen thuộc đối với hầu hết tất cả những ứng viên đang có nhu cầu tìm viec tim nguoi và viết cv gần như là một trong những thủ tục đặc biệt quan trọng trong mỗi bộ hồ sơ xin việc. Với một cv ấn tượng, chuyên nghiệp rất có thể bạn sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng để từ đó tiến gần hơn với vị trí việc làm như mong đợi.

Tuy nhiên để viết được mẫu cv chuyên nghiệp, thu hút không phải là một công việc dễ dàng, chỉ cần một sai lầm nhỏ rất có thể bạn sẽ bị loại khỏi vòng sơ loại ngay lập tức. Bởi vậy, hãy dành thêm chút thời gian để đầu tư thực sự cho bản cv được hoàn thiện và ấn tượng nhé. Tham khảo ngay bài viết sau đây để cùng tạo dựng thành công một mẫu CV cùng hệ thống CV Xin việc 365 với chất lượng tối ưu và hiệu quả hoàn hảo.

viết cv

CV là gì? Những thông tin chủ yếu trên CV là gì?

Về CV các bạn có thể hiểu đơn giản đó chính là sơ yếu lí lịch, giới thiệu bản thân ứng viên trên các phương diện: trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm chuyên môn, mục tiêu nghề nghiệp, …

CV là một trong những thủ tục giấy tờ có tính chất quyết định để nhà tuyển dụng xem xét mức độ phuc hợp của bạn với vị trí công việc.Tùy vào từng vị trí công việc khác nhau mà các ứng viên sẽ tìm hiểu và viết cv với các mẫu phù hợp khác nhau.

Một bản cv xin việc đầy đủ sẽ không thể thiếu những thông tin sau:

  • Thông tin cá nhân cơ bản
  • Trình độ học vấn
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kỹ năng nghề nghiệp
  • Mục tiêu phấn đấu trong công việc
  • Thành tích của bản thân

Đây là những mục cơ bản cho một mẫu cv đầy đủ nhưng để viết được mẫu cv ấn tượng thì đặt ra những yêu cầu cao hơn rất nhiều. Bên cạnh sự đảm bảo cần thiết của những yếu tố trên còn là yêu cầu chuyên sâu về cả nội dung và hình thức trình bày của cv.

Cách viết cv với nội dung ấn tượng

- Trong cả quá trình làm cv, bạn hãy ghi nhớ một điều rằng những thông tin quan trọng nên được đưa lên vị trí đầu tiên. Đề cập đến những kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân đã tích lũy được trong quá khứ từ học tập, cuộc sống và công việc mà phù hợp với vị trí tuyển dụng lên đầu tiên để thu hút được ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng khi tiếp xúc trực tiếp với cv xin việc của bạn.

- Hãy làm nổi bật những kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào năng lực phù hợp của bạn với yêu cầu công việc và sự phát triển của công ty. Riêng đối với những sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc phù hợp thì các bạn có thể đưa vào đó là những kỹ năng phù hợp thông qua những hoạt động ngoại khóa, tình nguyện hoặc các công việc làm thêm.

- Trung thực và thành thật: Bạn hãy nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều cách thức để điều tra được tính xác thực những thông tin bạn đề cập trong cv. Sẽ là một điểm trừ vô cùng lớn nếu như nhà tuyển dụng phát hiện điều bạn trình bày trong cv là giả dối.

viết cv

Viết cv ấn tượng, chuyên nghiệp với hình thức đẹp và khoa học

Hình thức cũng là một trong những nhân tố quyết định tạo nên sự hoàn hảo cho cv của bạn. Về hình thức, bạn phải đạt được những yêu cầu sau:

- Ngắn gọn, đầy đủ và súc tích: Thông thường mỗi cv chỉ nên trình bày với độ dài khoảng 2 trang giấy khổ A4. Các mục thông tin, tiêu đề tin phải trình bày rõ ràng, hợp lý. Trình bày nội dung thông tin có trọng tâm, không lan man.

- Thể hiện các thông tin cá nhân chuyên nghiệp: Sử dụng hình ảnh thật với hướng nhìn trực diện. Sử dụng địa chỉ email, số điện thoại nghiêm túc. Nên trình bày các kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích đạt được kèm theo những số liệu xác thực để tăng tính thuyết phục.

- Không mắc phải những lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả: Khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra lại kỹ càng cv trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn viêt cv ấn tượng chuyên nghiệp để từ đó tạo tiền đề cho buổi phỏng vấn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.