5 kiểu ứng viên mà không có một công ty nào muốn tuyển dụng

312 Lượt xem

Là một chuyên viên tuyển dụng nhân sự thì có những ứng viên bạn nên loại luôn từ vòng đầu tiên để tránh mất nhiều thời gian. Hãy cùng website viec lam tuyen dung hôm nay tìm hiểu rõ hơn xem đó là những kiểu ứng viên nào nhé!

Làm việc một cách điên cuồng không ngừng nghỉ

Một người làm việc với cường độ cao trong công ty sẽ giúp vượt qua những đầu việc khó trước mắt. Trên thực tế quả đúng là nếu tuyển dụng được một nhân viên chăm chỉ và nghiêm túc làm việc nhu thế quả thực rất tuyệt vời, nhưng mà họ tham việc đến nỗi điên cuồng rất có thể làm ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn. Họ có thể tách biệt với các đồng nghiệp khác trong công ty, họ lao vào làm việc với mục đích duy nhất đó chính là kiếm tiền và muốn khẳng định mình giỏi, hơn là cái mục tiêu làm việc vì lợi ích của công ty.

Tuyển dụng

Xin việc theo động cơ

Vấn đề xin việc, tìm việc theo động cơ xảy ra phổ biến hiện nay ở rất nhiều công việc, có thể kể đến như tìm việc làm bưu chính viễn thông, ngân hàng...và có ý nghĩa quan trọng hơn bạn tưởng. Có những bạn ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng vì nó kiếm được nhiều tiền và điều đó đương nhiên sẽ không phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của công ty bạn, nhưng nhả tuyển dụng vẫn có thể chấp nhận nếu như bạn không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên có những bạn đi xin việc chỉ để làm đẹp CV của mình và lúc này bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu là một nhà tuyển dụng thông minh.

Mục đích xin việc làm rất quan trọng vì những người muốn làm việc hiệu quả, nhanh nhẹn họ thường muốn có một động lực mạnh mẽ từ bên trong. Trái lại những người dùng động lự bên ngoài để dễ dàng thay đổi công việc khi tình hình không vừa ý thì không nên tuyển dụng.

>>>Tương tự như vậy nếu bạn đang có nhu cầu kiếm tìm những cơ hội tại những môi trường mới nhất là với việc làm kế toán kho thì địa chỉ https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kho-tai-ha-noi-id71 chính là một trong những cầu nối tốt nhất mà mà không thể bỏ qua!

Chuyên gia của mọi sự rắc rối

Có những người luôn sẵn sàng tạo thị phi ở bất cứ nơi đâu mà họ tới. Họ luôn tò mò mà muốn biết tất cả mọi thứ tham gia vào cuộc sống cá nhân của đồng nghiệp, chuyện công ty, cơ chế công ty... và thường xuyên khêu gợi những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tình hình làm việc của công ty, khiến những đồng nghiệp làm cùng cảm thấy phiền toái. Đôi khi họ còn kéo tinh thần làm việc của tất cả các đồng nghiệp đi xuống chỉ vì một vấn đề nhỏ nhoi xảy ra. Do đó, khi phỏng vấn một ứng viên mà bạn cảm thấy sự tò mò của họ vượt quá giới hạn cho phép hãy loại họ ngay ra danh sách những người Pass vào công ty bạn nhé.

>>> Xem thêm: Bí kíp viết cv ấn tượng, chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

>>> Xem thêm:  Top 5 những trung tâm tìm việc làm tại Đà Nẵng uy tín nhất

Đổ lỗi cho người khác

Việc làm

Phải nói rằng những ứng viên này rất khó để phát hiện ra trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi họ về công việc đã làm trước đây và lý do tại sao lại nghỉ việc? Nếu như một người làm việc có trách nhiệm họ sẽ không bao giờ đổ lỗi cho công ty cũ thế này hay thế kia, tốt nhất trong thường hợp này bạn không nên tuyển dụng họ. Bởi nếu như một ngày họ thôi việc ở công ty bạn họ cũng sẽ nói xấu như nói với các công ty khác. Chính vì vậy những ứng viên này không nên tuyển vào công ty bạn mà nên loại luôn từ đầu.

Ích kỷ

Những người có thói ích kỷ thì không bao giờ làm việc hiệu quả được. Họ luôn nghĩ về bản thân mình trước khi nghĩ về công ty và các đồng nghiệp làm cùng. Người ích kỷ sẽ khiến công ty bạn gặp nhiều bất lợi bởi vì nếu xảy ra một vấn đề bất chắc họ sẵn sàng chọn cơ hội cho bản thân và phó mặc số phận của công ty bạn chịu rủi ro. Khi tuyển dụng nhân viên, hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi xung quanh việc ứng viên cảm thấy thế nào khi mà họ vừa hoàn thành một dự án lớn. Họ làm gì để ăn mừng? Nếu đó là một dự định mang tính chất cá nhân một mình thì nhiều khả năng đây là một người ích kỷ. Hi vọng rằng với những thông tin mà viec lam tuyen dung vừa chia sẻ các bạn sẽ có được những chiến lược tuyển dụng cho công ty mình tốt nhất. Chúc các bạn thành công!