5 điều nhà tuyển dụng không thích trong CV xin việc

353 Lượt xem

Trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng bạn hãy đảm bảo mình không được mắc những lỗi mà cv timviec365.vn liệt kê dưới đây, đây là những lỗi mà nhà tuyển dụng không thích xuất hiện ở trong CV xin việc một chút nào.

5 điều nhà tuyển dụng không thích trong CV xin việc

Lỗi về định dạng không thể chỉnh sửa

Gửi CV xin việc  ở định dạng không thể chỉnh sửa khiến nhà tuyển dụng không thể mở file điều này đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng không thể biết được những thông tin mà bạn muốn chuyển tới là gì và ngay lập tức bạn bị loại và tự mình làm tuột mất cơ hội vào vòng phỏng vấn.

cv xin việc của timviec365.vn

Có một số trường hợp sẽ loại cv của bạn, tuy nhiên cũng có một số trường hợp nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn thông qua email bạn gửi để yêu cầu chỉnh sửa lại, nhưng điều này có thể làm chậm quá trình đưa ra quyết định có tuyển dụng bạn hay không và rất có thể họ sẽ quên lãng bạn vì có rất nhiều cv xin việc được gửi đến cùng một lúc.

Đặt tên file quá xấu

Nhiều ứng viên nghĩ tên fiel gửi cho nhà tuyển dụng để trắng cũng được, tuy nhiên lỗi này sẽ tố cáo bạn là người thiếu chuyên nghiệp.Vì vậy, đừng bao giờ để file CV xin việc của bạn không có tiêu đề, hãy điền tiêu đề ứng với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển hoặc kèm tên và vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Địa chỉ email không chuyên nghiệp

Một điểm nữa mà nhà tuyển dụng không thích nữa đó là địa chỉ email thiếu nghiêm túc hoặc địa chỉ email không hoạt động. Những tên email như là [email protected]  

Thể hiện sự không chuyên nghiệp, thay vào đó bạn hãy thể hiện tên email bằng cách sử dụng họ tên của bạn và đảm bảo email đó được truy cập thường xuyên.Sử dụng những đoạn văn quá dàiNhà tuyển dụng hầu như không có thời gian để đọc hết những nội dung trong cv vì vậy những câu văn quá dài sẽ tạo cảm giác nhàm chán, thay vào đó bạn hãy sử dụng những câu văn ngắn những cô đọng như vậy CV của bạn sẽ ấn tượng hơn nhiều.Không nên diễn tả lan man mà hãy nhấn mạnh vào những địa điểm cụ thể để gây chú ý với người tiếp xúc.

Chuyên môn không phù hợp với vị trí đang ứng tuyển

Để cv xin việc của bạn chuyên nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá đó là cv chất lượng thì bạn nên đề cập vị trí ứng tuyển phù hợp với chuyên môn của bạn.

Chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ là một điểm cộng cho bạn, bởi hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm cũng như những ứng viên đã qua các lớp đào tạo chuyên môn.

Cho quá nhiều hình ảnh đồ họa vào CV xin việc

cv xin việc của tifmviec365.vn

Nhiều ứng viên có suy nghĩ rằng, sự ấn tượng trong Cv được thể hiện qua những hình ảnh đồ họa; có thể các mẫu Cv bạn có thể cho một chút sáng tạo bằng cách phối các hình độ họa tuy nhiên không phải phối một cách dồi dét mà bạn nên cân nhắc các hình đồ họa phải phù hợp với từng vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Các mẫu CV càng thiết kế đơn giản càng đẹp, đừng biến các mẫu CV của bạn thành một tờ giấy nháp muốn vẽ gì trong đó cũng được.

Mắc lỗi chính tả quá nhiều

Đây cũng là một lỗi mà nhà tuyển dụng không muốn thấy trong cv  của bạn, điều này thể hiện bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp và không nghiêm túc với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Ứng viên không đủ điều kiện

Việc ứng viên không đủ điều kiện để ứng tuyển với vị trí công ty đang tuyển nó giống như việc cv của bạn đang bị viết lạc đề, và lạc đề rồi đồng nghĩa  với việc cv xin việc của bạn không có sức hút với nhà tuyển dụng.

Viết CV chuyên nghiệp hơn với các mẫu CV xin việc ở timviec365.vn

Hiện nay, hình thức tạo các mẫu CV xin việc online trên website là hình thức được nhiều  người tìm việc làm tư vấn tại Khánh Hòa và rất nhiều ngành nghề khác sử dụng, mẹo giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng đó là sử dụng các mẫu cv xin việc ở timviec365. Những điều Cv online ở timviec365.vn đem lại cho bạn đó là:

-Các mẫu Cv xin việc ở timviec365.vn thiết kế đơn giản mà chuyên nghiệp.

-Tất các cv online ở timviec365.vn đều được định dạng pdf giúp hình ảnh rõ nét không bị vỡ ảnh, tạo lên sự chuyên nghiệp

-CV xin việc ở timviec365.vn có 5 loại ngôn ngữ cho bạn lực chọn: Anh, Hàn, Nhật, Trung Quốc và Tiếng Việt

-Các mẫu Cv xin việc được phân chia theo từng ngành nghề, bạn có thể chọn từng mẫu sao cho phù hợp với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, việc lựa chọn các mẫu cv xin việc ở timviec365.vn còn mang đến cho bạn nhiều lợi thế cho phép ứng viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ở trên 63 tỉnh thành, hồ sơ luôn được làm mới, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên lạc với ứng viên khi thấy ứng viên đó phù hợp với công việc công ty đang tuyển. Hơn nữa khi truy cập vào tim viec365.vn người tìm việc sẽ được trải nghiệm với nhiều chức năng hữu ích hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm kiếm việc làm như:

- Chức năng so sánh, tra cứu lương

- Chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây

- Cho phép ứng viên tạo và tải miễn phí các mẫu đơn, thư xin việc, hồ sơ xin việc.

Nhà tuyển dụng muốn gì ở Cv xin việc của bạn bạn

Mục tiêu nghề nghiệp cụ thể

Hãy thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của bạn thật cụ thể, bằng những định hướng cá nhân trong tương lai, như mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn. Hãy thể hiện bạn là một ứng viên đam mê và có chí tiến thủ với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Nắm bắt những cơ hội việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Dương nhanh chóng dễ dàng khi bạn truy cập https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-binh-duong-c1v46 ngay

cv xin việc của timviec365.vn

Kinh nghiệm bạn có

Nhà tuyển dụng có thói quen đọc lướt và điều họ quan tâm nhất trong CV đó chính là kinh nghiệm làm việc, vì vậy hãy đảm bảo kinh nghiệm làm việc được bạn đầu tư nhất.

Bất kể bạn muốn dùng cách nào để làm nổi bật CV xin việc của mình thì bạn phải đảm bảo rằng những gì bạn viết vào CV là thật, khả năng bạn có được hoàn toàn do bạn là một ứng viên có năng lực.

Hãy làm nổi bật cv xin việc của mình bằng cách đưa ra những kinh nghiệm lâu dài của mình vào CV.

Không mắc lỗi trình bày và sai lỗi chính tả

Hãy đảm bảo Cv xin việc của bạn không bị mắc những lỗi chính tả. Có thể những lỗi như vậy, sẽ khiến bạn không còn cơ hội nào khác để tạo ấn tượng ban đầu tốt với các nhà tuyển dụng. Chính vì thế hãy thận trọng và kiểm tra kỹ càng những gì bạn viết trước khi gửi đi, nếu không bạn có thể mất điểm nặng vì sai lầm không đáng có này. Hãy chứng tỏ sự chuyên nghiệp và ấn tượng thông qua chính hồ sơ xin việc của mình.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm việc. Hãy để CV xin việc của timviec365.vn đồng hành cùng với bạn.